Du Lịch

Bức tranh mùa đông cổ trấn Trung Quốc

Trải nghiệm Phượng Hoàng cổ trấn vào mùa đông
Phượng Hoàng cổ trấn nằm ở tỉnh Hồ Nam, nơi mang một phong tuyệt đẹp, mỗi mùa lại có một vẻ đẹp riêng. Nếu đi du lịch Trung Quốc vào mùa đông bạn hãy ghé thăm Phượng Hoàng cổ trấn ẩn hiện trong làn sương mờ ảo hay phủ trắng một màu tuyết trắng tinh khôi bên các hiên nhà, hay bên một phố cổ trầm mặc.

Đến với một thị trấn cổ bên dòng Đà Giang mang vẻ đẹp cổ kính. Mùa đông của cổ trấn thường kéo dài từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Tháng 12 là thời điểm đẹp nhất để đến đây, lúc này nhiệt độ có thể xuống tới âm 5 độ C. Ảnh: Lan Hương.

Một mùa đông bên dòng sông Đà Giang khi mực nước đã xuống thấp đã để lộ cây cầu đá bắc qua sông. Đi men theo những con đường nhỏ trong phố cổ, bạn sẽ được thưởng thức những ẩm thực hấp dẫn như: Bánh bao hấp, lạp xưởng nướng, đậu phụ, hoành thánh cay và sữa đậu nành…

Trải nghiệm mùa đông tại Ô trấn

Đây là một trong 6 thủy cổ trấn nổi tiếng nhất ở phía nam sông Dương Tử. Nằm trong tam giác của 3 thành phố Thượng Hải, Hàng Châu và Tô Châu. Nếu có dịp đi du lịch Ô Trấn vào mùa đông bạn hãy tản bộ trên cung đường đá phủ tuyết trắng xóa, xuôi thuyền ngắm hàng liễu rủ bên sông hay xem kịch chiếu bóng và biểu diễn võ thuật. Cho tới nay đối với bất kì tour du lịch Trung Quốc đều không thể bỏ qua một điểm đầy lãng mạn như Ô Trấn.

Tây Đệ thôn (Xidi)

Nằm ngay dưới chân núi Hoàng Sơn (tỉnh An Huy), ngôi làng Tây Đệ thôn được xây dựng vào thời Bắc Tống. Nếu đến đây vào mùa đông, khi nhiệt độ đã xuống âm 10 độ. Khung cảnh núi non trùng điệp xung quanh và những cung đường cổ được bao phủ bởi tuyết trắng.

Tham quan làng Hoành Thôn, Tây Đệ thôn nơi được công nhận là Di sản thế giới UNESCO vì lịch sử lâu đời, phong cảnh và kiến trúc được bảo tồn hàng trăm năm. Cho tới nay, ngôi làng vẫn còn khoảng 124 ngôi nhà cổ từ đời Minh và Thanh. Ngoài ra nơi đây còn được biết đến với các đặc sản nổi tiếng của người dân như: Đùi lợn và thịt gà gác bếp, du khách có thể thưởng thức tại đây hoặc mua về làm quà.

Mùa đông Trấn Châu Trang

Nằm trong tam giác vàng giữa Thượng Hải, Tô Châu và Hàng Châu, Châu Trang mang một vẻ đẹp rất riêng và nằm trong top10 thị trấn đẹp nhất thế giới. Nơi đây nổi bật nhất với 14 cây cầu đá cổ, xây dựng từ các triều đại Nguyên, Minh.

Vậy nếu bạn đang có dự định đi du lịch Trung Quốc mùa đông thì đây là những điểm đến bạn nên ghé trong hành trình du lịch mùa đông. Chắc bạn sẽ không còn phân vân về đi du lịch Trung Quốc mùa đông nên tham quan những đâu và có gì đẹp, ăn những gì? Trong một mùa đông phủ đầy tuyết và trên đây là những gợi ý dành riêng cho bạn. Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button