Cuộc SốngMón ngon

Luộc gà với nước ‘xưa rồi’, chỉ cần dùng lá chanh và muối là gà luộc vàng ươm, đậm vị

Với mẹo luộc gà không cần dùng nước này sẽ giúp món ăn không bị nhạt vị, thơm ngon ai cũng mê tít.

Luộc gà là chuyện đơn giản, bà nội trợ nào cũng làm được nhưng chưa chắc ai luộc cũng ngon, cũng đậm đà hơn vị đâu ạ. Điển hình như em đây, nội trợ hơn chục năm rồi cứ luộc theo kiểu đổ nước thông thường, ăn thì cũng được mà ngán lắm với lại nhìn không hấp dẫn xíu nào, vậy nên chỉ luộc ăn trong nhà thôi chứ đãi khách thì chắc bị cười, quê lắm ạ.

Cuối tuần rồi, em lại luộc gà trộn gỏi cho cả nhà ăn, tính ra lâu lâu mới luộc mà thằng con nó bảo: “Không ngon, từ nay mẹ đừng luộc nữa”. Ôi nghe xong buồn dễ sợ nhưng cũng không trách được thằng nhỏ vì em ăn cũng dở thiệt. Thế là em mò lên mạng xem có học hỏi được bí quyết luộc nào không, may sao được chỉ cách luộc gà không cần nước, ban đầu em cũng bán tín bán nghi mà nghĩ cứ làm theo thử, kết quả có món gà luộc ngon số dách luôn ạ, cả nhà ai ăn cũng khen tấm tắc. Thấy hay nên hôm nay em lên chia sẻ với các mẹ nè, cách làm đơn giản lắm luôn ạ.

Để làm được món gà luộc không cần nước thì trước hết các bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bao gồm: 1 con gà ta, sả cây, lá chanh, muối hột và vài trái ớt hiểm xanh, xong xuôi rồi cứ làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mang gà ta đi rửa nhiều lần với nước sạch rồi để ráo.

Giã đều các nguyên liệu muối, bột ngọt, ớt xanh rồi ướp đều thân gà. Chọn nồi có độ lớn vừa phải rồi rải muối hột kín mặt đáy.

Đập dập sả tươi đặt lên trên muối rồi cho thêm lá chanh vào cùng. Đem con gà ta vừa được ướp trước đó vào và trải thêm lớp lá chanh phía trên, đậy nắp nồi lại, bật bếp.

Sau 1 tiếng gà chín, tắt bếp rồi chặt thành từng miếng là có thể thưởng thức được rồi nhé.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button