Tin Tức

Top 6 Trường tiểu học tốt nhất tỉnh Điện Biên

1


Diệu Hoài

Trường Tiểu Học Hà Nội – Điện Biên Phủ

Trường tiểu học Hà Nội – Điện Biên Phủ được thành lập ngày 21/11/1994, trải qua nhiều năm phấn đấu và trưởng thành nhà trường đã không ngừng phát triển, từng bước ổn định và đi vào hoạt động có hiệu quả, khẳng định được vị thế của mình trong phong trào giáo dục và đào tạo chung của toàn thành phố, là địa chỉ tin cậy về chất lượng giáo dục trên địa bàn. Mục tiêu của nhà trường là giáo dục con em trong phường có đủ đức, đủ tài để sau này phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trải qua nhiều năm phấn đấu và trưởng thành nhà trường đã không ngừng phát triển, từng bước ổn định và đi vào hoạt động có hiệu quả, khẳng định được vị thế của mình trong phong trào giáo dục và đào tạo chung của toàn thành phố, là địa chỉ tin cậy về chất lượng giáo dục trên địa bàn.

Hiện nay cơ sở vật chất Trường Tiểu Học Hà Nội – Điện Biên Phủ đã khang trang sạch đẹp với tổng số 30 phòng học kiên cố, có hệ thống khu nhà hiệu bộ và các phòng chức năng. Diện tích khuôn viên trường được mở rộng với nhiều cây bóng mát, có sân chơi, sân bãi tập cho học sinh hoạt động; thiết bị giáo dục từng bước được đầu tư hiện đại, đủ về số lượng đáp ứng các yêu cầu cho hoạt động dạy và học của thầy và trò.

Trong những năm học gần đây, giáo viên luôn cố gắng khắc phục khó khăn, lựa chọn và vận dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học thích hợp, phù hợp với đặc trưng môn học, với từng đối tượng học sinh và điều kiện thực tế của nhà trường, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, năng lực của từng học sinh. Bồi dưỡng cho học sinh phương pháp tự học, khả năng hợp tác, rèn luyện kĩ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, tác động đên tình cảm, đem lại niềm vui, hứng thú học tập. Do đó tỉ lệ hoàn thành chương trình lớp học, cấp học luôn đạt 100% trong đó có trên 80% số học sinh được khen thưởng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ dân phố 31, Phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
Điện thoại: 023 0382 5561
Email: truongthhanoidienbienphu@gmail.com
Website: http://thhndbp.pgdtpdienbienphu.edu.vn
Fanpage: www.facebook.com/profile.php?id=100054389927318

Trường Tiểu Học Hà Nội - Điện Biên Phủ
Trường Tiểu Học Hà Nội – Điện Biên Phủ
Trường Tiểu Học Hà Nội - Điện Biên Phủ
Trường Tiểu Học Hà Nội – Điện Biên Phủ


2


Diệu Hoài

Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện

Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện đảm bảo mang đến chất lượng giáo dục đạt chuẩn theo chương trình Tiểu học của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Số lượng và chất lượng mỗi lớp học không ngừng tăng cao theo nhu cầu của đông đảo con em phụ huynh tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Bên cạnh hoạt động học tập, trường cũng rất chú trọng đến việc xây dựng một môi trường thầy cô mẫu mực, học sinh tích cực. Các em được giáo dục toàn diện từ tri thức, kỹ năng, phẩm chất đến rèn luyện thân thể, bảo vệ sức khỏe học đường.

Hệ thống đào tạo của Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện là sự cân bằng giữa giáo dục tri thức và giáo dục kỹ năng, phẩm chất. Kiến thức ở Tiểu học không hề khó nhưng cần một phương pháp giảng dạy hợp lý thì học sinh mới nhanh chóng tiếp thu và vận dụng được. Để cải thiện chất lượng giảng dạy, Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện tích cực tham gia nhiều chuyên đề giáo dục mới.

Cụ thể là từ ngày 26/07/2021 đến 30/072021 vừa qua, Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện đã cùng các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Điện Biên tham gia bồi dưỡng, tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 2 của Nhà xuất bản Giáo dục. Qua buổi tập huấn, Ban giám hiệu, các tổ trưởng và đội ngũ giáo viên đã rút ra nhiều bài học giá trị về chuyên môn để giáo viên nắm chắc nội dung sách giáo khoa, chương trình và phương pháp giảng dạy.

Song song với các hoạt động học tập, nhà trường cũng rất chú tâm vào cả các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt ngoài giờ của học sinh. Ngoài ra, việc tham gia vào những hoạt động trải nghiệm cũng sẽ mang đến quãng thời gian giải trí, thư giãn cho các em. Hoạt động tập thể giúp cho các em nảy sinh nhiều tình bạn đẹp, đoàn kết giúp đỡ nhau đi lên trong học tập.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ 13, Phường Tân Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
Điện thoại:
0985 705 337
Email:
hoanglanhuong@moet.edu.vn
Website:
http://thtovinhdien.pgdtpdienbienphu.edu.vn

Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện
Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện
Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện
Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện

3


Diệu Hoài

Trường Tiểu học Nam Thanh

Với nhiều năm truyền thống học tập, Trường Tiểu học Nam Thanh đã đào tạo ra rất nhiều lứa học sinh xuất sắc. Các em được trang bị đầy đủ kiến thức và ý chí, sự nỗ lực phát triển bản thân thật toàn diện, xứng đáng với những kỳ vọng của xã hội và đất nước.Một trong những điều tạo nên danh tiếng tuyệt vời của Trường Tiểu học Nam Thanh cho đến ngày nay chắc chắn là nhờ đội ngũ cán bộ giáo viên hết mực kính nghiệp. Các thầy cô giáo đều đảm bảo trình độ chuyên môn, không ngừng học tập thêm những phương pháp giảng dạy mới và nắm vững chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học.

Trường Tiểu học Nam Thanh được đánh giá là năng động, bắt kịp xu hướng mới. Trường vẫn giữ nguyên những giá trị cốt lõi theo đúng chủ trương mà Sở giáo dục và đào tạo ban hành. Thế nhưng bên cạnh đó, khoảng thời gian trải nghiệm thực tế cũng rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách và phẩm chất của mỗi học sinh. Các em được tham gia các sự kiện, lễ kỷ niệm lớn như giỗ Tổ Hùng Vương, ngày nhà giáo Việt Nam… Từ đó học hỏi thêm về văn hóa của đất nước. Ngoài ra, Trường Tiểu học Nam Thanh cũng thường xuyên tổ chức các chương trình thi đua và hoạt động ngoại khóa bổ ích và lý thú như thi rung chuông vàng, giao lưu toán tuổi thơ,… Đây sẽ là những sân chơi giúp các em phát triển kỹ năng mềm trong cuộc sống, cùng lúc đó ôn tập được lại các bài học đã được dạy.

Nhắc đến cơ sở vật chất của Trường Tiểu học Nam Thanh, bất cứ phụ huynh học sinh nào khi tới thăm cũng thích thú. Bên trong các gian phòng học rộng rãi, đủ không gian để các con vừa học vừa trải nghiệm, và đầy đủ các phòng chức năng như: thư viện, phòng y tế, phòng tin học… với mong muốn phục vụ tốt nhất nhu cầu dạy và học cho các bạn học sinh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ 6, Phường Nam Thanh, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
Điện thoại:
023 0392 4123
Website:
http://thnamthanh.pgdtpdienbienphu.edu.vn/

Trường Tiểu học Nam Thanh
Trường Tiểu học Nam Thanh
Trường Tiểu học Nam Thanh
Trường Tiểu học Nam Thanh

4


Diệu Hoài

Trường Tiểu học Bế Văn Đàn

Trường Tiểu học Bế Văn Đàn gây ấn tượng với rất nhiều bậc phụ huynh về sự chỉn chu trong công tác giảng dạy của mình. Ngôi trường với nhiều năm trong nghề giáo dục này chắc chắn sẽ cho con em của bạn một hệ thống giáo dục đảm bảo, lành mạnh và chất lượng.

Chương trình đào tạo tại trường tuân thủ nghiêm ngặt theo đề án mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra. Học sinh sẽ được học đúng và đủ các kiến thức phổ thông cần thiết trong bậc Tiểu học. Bên cạnh đó, các hoạt động trải nghiệm của trường vô cùng đa dạng và chất lượng, đây chính là cơ hội để các em thể hiện năng lực sáng tạo của mình, giúp các em biết trân trọng giá trị cuộc sống, kỹ năng sống. Cụ thể là liên đội trường Tiểu học Bế Văn Đàn đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường tổ chức hoạt động trải nghiệm với nội dung “Phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng” của giáo viên và học sinh trong toàn trường. Với mong muốn mang đến một sân chơi nghệ thuật lành mạnh, bổ ích giúp các em và thầy cô tự tin thể hiện những tài năng của bản thân.

Mỗi người thầy, người cô phải là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Thông qua những hành động thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án và từng bài giảng trước các em học sinh thân yêu…để mỗi giờ học trong nhà trường thực sự là một giờ vui, thân thiện và bổ ích với học sinh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ 3, Phường Thanh Bình, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
Điện thoại: 023 0350 1919 & 0988 844 733
Email: lienhe@sonthuyit.com
Website: http://thbevandan.pgdtpdienbienphu.edu.vn

Trường Tiểu học Bế Văn Đàn
Trường Tiểu học Bế Văn Đàn
Trường Tiểu học Bế Văn Đàn
Trường Tiểu học Bế Văn Đàn

5


Diệu Hoài

Trường Tiểu học Thanh Trường

Trường THCS Thanh Trường thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên được thành lập ngày 12/7/2001 theo QĐ số 1025/2001/QĐ-UB của ủy ban nhân dân huyện Điện Biên và mang tên là trường THCS Nông Trường. Ngày 15/12/2003 Trường được đổi tên thành trường THCS Thanh Trường tại Quyết định số: 402/2003/QĐ-UB nhân dân thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên.

Trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp uỷ Đảng, chính quyền mà trực tiếp là Đảng uỷ- HĐND, UBND phường Thanh Trường; Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Điện Biên Phủ; sự phối kết hợp của các cơ quan ban ngành, tổ chức đoàn thể phường; sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp; sự đồng thuận của các bậc phụ huynh học sinh và nhân dân trên địa bàn.

Cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng các yêu cầu nâng cao chất lượng: Trường có 08 phòng học được xây dựng bán kiên cố, trong đó có 5 phòng học bộ môn. Các phòng học, phòng chức năng đảm bảo các yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa. Hệ thống sân chơi, hệ thống phòng làm việc của Ban giám hiệu, phòng làm việc của giáo viên, các tổ chuyên môn đáp ứng yêu cầu. Thư viện cung cấp đủ sách giáo khoa, sách giáo viên cho giáo viên; sách giáo khoa cho học sinh thuộc diện chính sách và cả học sinh người dân tộc, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trang thiết bị dạy học, đồ dùng dạy học tự làm đáp ứng yêu cầu dạy học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên đủ về số lượng đồng bộ về cơ cấu, 100% đạt trình độ chuẩn, trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ 2, Phường Thanh Trường, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
Điện thoại: 023 0382 6895
Website: https://thcsthanhtruong.pgdtpdienbienphu.edu.vn/vi/

Trường Tiểu học Thanh Trường
Trường Tiểu học Thanh Trường
Trường Tiểu học Thanh Trường
Trường Tiểu học Thanh Trường

6


Diệu Hoài

Trường Tiểu học Noong Bua

Trường Tiểu học Noong Bua nằm trên địa bàn phường Noong Bua được thành lập ngay từ những ngày đầu thành lập thị xã Điện Biên Phủ. Sau hơn 10 năm phấn đấu và trưởng thành, rất tự hào từ một ngôi trường non trẻ của thành phố Điện Biên phủ, trường tiểu học Noong Bua đã từng bước khẳng định vị trí của mình trong công tác giáo dục của thành phố Điện Biên Phủ nói chung và phường Noong Bua nói riêng.

Từ khi thành lập đến nay, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường luôn nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo dựng cảnh quan trường lớp khang trang sạch đẹp, phấn đấu xây dựng các tiêu chí của trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia. Sau hơn 10 năm kiên trì, nỗ lực nâng cao chất lượng dạy học, tôn tạo cảnh quan trường lớp, đến nay cơ sở vật chất nhà trường đầy đủ với phòng thư viện, thiết bị, tin học, ngoại ngữ, âm nhạc, Mỹ thuật, giáo dục thể chất, phòng ăn, phòng ngủ của học sinh, khu vui chơi dân gian, nhà vệ sinh, sân cầu lông,…

Toàn trường hiện có 18 giáo viên, để nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường đã chỉ đạo dạy học bám sát yêu cầu cơ bản của chuẩn kiến thức, kỹ năng; lựa chọn nội dung, thời lượng, phương pháp, hình thức phù hợp với từng đối tượng, đáp ứng khả năng nhận thức của học sinh. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các thầy, cô giáo được tham gia bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Ngoài việc nâng cao chất lượng giáo dục và hiệu quả đào tạo, nhà trường luôn tạo mọi điều kiện cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo; tổ chức các trò chơi dân gian, giáo dục kĩ năng sống, các hoạt động văn nghệ, thể thao để cho học sinh có cơ hội phát triển toàn diện.

Ghi nhận kết quả phấn đấu của nhiều thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh của nhà trường, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Quyết định công nhận trường Tiểu học Noong Bua đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Để giữ vững và từng bước nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, cán bộ quản lý và giáo viên trường Tiểu học Noong Bua sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm và lương tâm của người Thầy; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học; không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong tình hình mới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Tổ 5, Phường Noong Bua, TP. Điện Biên Phủ, Điện Biên
Điện thoại:
023 0382 4239
Website:
http://thnoongbua.pgdtpdienbienphu.edu.vn/

Trường Tiểu học Noong Bua
Trường Tiểu học Noong Bua
Trường Tiểu học Noong Bua
Trường Tiểu học Noong Bua

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button