Site icon KÊNH TIN TỨC 24H

Triệu chứng và cách điều trị ung thư phổi | Dịch vụ chăm sóc người già – bệnh nhân

Triệu chứng và cách điều trị ung thư phổi | Dịch vụ chăm sóc người già – bệnh nhân

Bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối thường có rất nhiều biến chứng và có hiện tượng di căn tới các bộ phận khác. Hãy để dịch vụ chăm sóc người già, người bệnh Tâm Đức hướng dẫn bạn các biểu hiện, triệu chứng và cách chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi nhé.

Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn cuối

Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn cuối

Vậy triệu chứng ung thư phổi giai đoạn cuối ra sao? Triệu chứng giai đoạn cuối biểu hiện trên đường hô hấp cũng như trên toàn thân với những dấu hiệu đặc trưng. Từ đó người bệnh hoàn toàn có thể biết được mình đang ở giai đoạn nào của căn bệnh ung thư phổi mặc dù chưa có điều kiện đi khám.

Ung thư phổi giai đoạn cuối biểu hiện toàn thân

Ung thư phổi giai đoạn cuối biểu hiện toàn thân

Bước sang giai đoạn cuối của ung thư, trên cơ thể người bệnh sẽ có những biểu hiện điển hình như sau:

Ung thư phổi giai đoạn cuối có biểu hiện ở đường hô hấp

Ung thư phổi giai đoạn cuối có biểu hiện ở đường hô hấp

Về đường hô hấp có biểu hiện như: Người bệnh ho ra máu, kéo dài, khó thở, giọng trở nên khàn đặc và cảm thấy đau liên tục, đau nhiều. Mức độ nặng của các cơn ho ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Đặc biệt vùng ngực bị đau tức khiến người bệnh luôn có cảm giác buồn nôn. Các dấu hiệu này là do khối u đã lớn làm nghẽn đường thở của người bệnh. Bệnh đã nghiêm trọng.

Khi bệnh nhân ung thư phổi tới giai đoạn cuối, các tế bào ung thư đã lây lan tới thực quản làm cho người bệnh thở gấp và nhanh, dồn dập, hơi thở đứt quãng không được đều, khi nuốt cảm thấy rất đau. Và khó ăn uống suy kiệt.

Tràn dịch màn phổi là những gì mà bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối phải trải qua. Hiện tượng này nếu kéo dài thì có thể khiến phổi bị xẹp, tăng khó khăn trong việc hô hấp.

Ung thư phổi giai đoạn cuối di căn lên não

Ung thư phổi giai đoạn cuối di căn lên não

Ung thư phổi phải trải qua giai đoạn di căn lên não. Bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối thường lây lan tới não. Tình hình này vô cùng nguy hiểm. Ung thư phổi giai đoạn cuối di căn não sẽ khiến não bị phá hủy, các dây thần kinh và phần khác bị chèn ép. Biểu hiện rõ rệt nhất là đầu bệnh nhân to lên trông thấy. Các dấu hiệu đặc trưng trong thời điểm này là:

Ung thư phổi di căn não khiến cơ thể bị suy yếu

Một số trường hợp bệnh nhân bị liệt 1 bên người, bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối di căn ão làm chức năng của não thay đổi, dây thần kinh bị tê liệt, khiến cơ thể bệnh nhân yếu đi hoặc liệt.

Đau nhức đầu óc – Biểu hiện ung thư phổi di căn não

Các cơn đau nhức ở đầu thường đến đột ngột vào bình minh. Hiện tượng này không có chiều hướng giảm xuống cho dù người bệnh uống thuốc chữa đau đầu. Cơn đau xảy ra kéo dài hoặc chỉ trong thời gian ngắn. Tình trạng đau diễn ra nặng hơn theo thời gian. Những cơn đau sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi suy kiệt.

Ung thư phổi di căn não làm rối loạn hành vi

Bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối di căn não làm khả năng phân tích, đánh giá tình huống giảm sút, trí nhớ kém, tâm trạng thất thường. Tình trạng này kéo dài bệnh nhân sẽ bị động kinh và tâm thần. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần người bệnh.

Mệt mỏi, rối loạn chức năng do ung thư phổi di căn não

Cơ thể bệnh nhân suy giảm nghiêm trọng, rối loạn tiền đình, thị giác, buồn nôn và chóng mặt. Cảm giác người bệnh khó khăn trong di chuyển, bước chân không vững vàng. Đi lại khó khăn

Ung thư phổi giai đoạn cuối di căn sang xương

Ung thư phổi giai đoạn cuối di căn sang xương

Đặc điểm bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối di căn xương

Cách điều trị bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối di căn xương

Chăm sóc bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối tại Chăm Sóc Sức Khỏe Tâm Và Đức

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân Tâm Và Đức

Công ty hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh Tâm và Đức, chăm sóc người già chuyên nghiệp.

Với nhiều chuyên môn đào tạo chuyên sâu như chăm sóc ăn uống, vệ sinh, xoa bóp cơ thể, dìu đi lại, chăm sóc vết loét, hút đàm, ăn bằng ốm, tập vật lý trị liệu… Đội ngũ nhân viên chăm sóc tại Tâm Và Đức đủ kiến thức chuyên môn và sức khỏe đảm nhận tốt công việc.

Được sự hướng dẫn tận tình, đào tạo thực hành bài bản bởi ban lãnh đạo tâm huyết, yêu nghề. Tin rằng, sẽ không một đơn vị nào có thể chuyên nghiệp hơn chúng tôi trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà… Với Tâm Và Đức, bạn trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ gửi lại bạn tấm lòng mình.

0/5 (0 Reviews)
Exit mobile version